Cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải thơm ngon

Cách làm món thịt bò áp chảo cuốn lá cải thơm ngon, cach lam mon thit bo ap chao cuon la cai thom ngonVào những ngày lễ, những ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với gia đình, chị em phụ nữ thường băn khoăn không biết nên chế biến món ăn nào vừa lạ, vừa ngon, vừa hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Nhằm góp phần giải tỏa nỗi băn khoăn này, cachlam.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò áp chảo cuốn cải thơm ngon mời gọi cả nhà nhé.

Cách làm món thịt bò áp chảo cuốn lá cải

Nguyên liệu làm thịt bò áp chảo cuốn lá cải

- Thịt bò phi lê: 500g;
- Cải bẹ xanh: 300g, bạn nên chọn loại vừa không quá già, không quá non cho ngon nhé;
- Cà rốt: 1 củ;
- Dưa leo: 1 quả;
- Ớt xanh: 2 trái;
- Tiêu sọ tươi: 2 nhánh;
- Rau mùi: 50g;
- Chanh: Lấy nước cốt;
- Gia vị: Muối sống, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, sốt mayonnaise, dầu ăn, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn làm thịt bò áp chảo cuốn lá cải, huong dan lam thit bo ap chao cuon la cai

- Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái miếng dài khoảng 4cm, dày bằng đốt ngón tay. Ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa bột ngọt, 3 thìa sốt mayonnaise, ½ thìa ớt bột trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị. (Bạn cũng có thể để bò nguyên tảng áp chảo xong rồi cắt miếng vừa ăn nhưng nhé thế gia vị ngấm sẽ không đều làm món ăn kém phần đậm đà);

- Cải bẹ xanh: Nhặt và rửa sạch, tách lá, để ráo, chỉ lấy phần lá thôi bạn nhé;

- Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi, bóp qua với một chút đường để cà rốt không có mùi hăng khi ăn;

- Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát dài có chiều dài bằng thịt bò;

- Ớt tái xanh: Rửa sạch, bỏ cuống;

- Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, tách hạt;

- Chanh: Lấy nước cốt;

- Rau mùi: Nhặt sạch, để ráo.

Thực hiện làm món thịt bò áp chảo cuốn lá cải

- Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, nghiêng mặt chảo theo nhiều chiều khác nhau để dầu ăn láng khắp mạt chảo;

- Vặn lửa nhỏ, cho từng miếng thịt bò vào chảo, áp vàng đều các mặt, đối với thịt bò bạn nên áp chín vừa để thị giữ được vị ngọt ngon nhé. Nếu bạn áp chảo chín quá sẽ khiến thịt bị khô, mất đi vị ngon. Cho thị ra đĩa có giấy thấm dầu;

- Sử dụng một đĩa lớn, bày thịt bò, cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, rau mùi lên đĩa sao cho hài hòa và đẹp mắt, cách bài trí thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích bàn ăn và món ăn trông sẽ bắt mắt, hấp dẫn hơn. Nếu không, bạn cũng có thể cho mỗi thứ vào một đĩa nhỏ khác nhau nhé;

- Làm muối chấm ăn kèm: Bạn cho vào cối 2 trái ớt xanh, 3 thìa muối sống, 1 thìa bột ngọt giã thật nhuyễn mịn. Đổ muối ra đĩa nhỏ, cho thêm nước cốt chanh và tiêu so lên trên nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò áp chảo cuốn lá cải

- Với món ăn này, bạn sẽ sử dụng lá cải cuốn với thịt bò, một ít cà rốt, 1 lát dưa leo, một ít rau mùi và chấm với muối ớt chanh nhé, sẽ rất lạ miệng, thơm ngon và hấp dẫn đấy;

- Thịt bò có vị ngọt béo vừa ăn, khi ăn kèm với muối chấm sẽ thêm phần đậm đà;

- Cà rốt, dưa leo, cải bẹ xanh tươi ngon;

- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nọt ngon của thịt bò kết hợp với mùi cay nồng của cải, vị cay của ớt xanh và tiêu sọ, mùi thơm béo của sốt mayonnaise, hương vị tươi ngon của cà rốt, dưa leo, rau mùi tạo nên một hương vị rất đặc trưng, khác biệt của món ăn hấp dẫn nầy.

Với cách làm món thịt bò áp chảo cuốn lá cải thơm ngon này tuy có cách chế biến đơn giản nhưng lại mang đến cho cả gia đình mình những cảm xúc khó quên khi thưởng thức, không những thế món ăn này còn là sự lựa chọn phù hợp cho thực đơn những ngày lễ, những buổi gặp mặt cuối tuần hãy những dịp đặc biệt trong gia đình nữa đấy. Hương vị thơm ngon đặc biệt của món ăn sẽ là điểm nhấn quan trọng cho mâm cơm nhà bạn đấy nhé. Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng nhé.

Gửi ý kiến của bạn