Hướng dẫn làm bánh flan đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm bánh flan đơn giản tại nhà, huong dan lam banh flan don gian tai nhaBánh flan là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bé yêu vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của nó. Cachlam.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà để các bạn có thể tự tay chế biến món bánh thật thơm ngon cho gia đình nhé.

Cách làm bánh flan

Nguyên liệu làm bánh flan

  • 06 quả trứng gà: Bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và có lòng đỏ trứng nhiều nhé;
  • 250ml sữa bò tươi.
  • 1 hộp sữa đặc có đường (380g).
  • 100g đường.
  • 2 ống vani.
  • 500ml nước sôi.
  • Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Thực hiện làm bánh flan

Cách làm bánh flan thơm ngon, cach lam banh caramen don gian

  • Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.
  • Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.(có thể gia giảm nước nếu bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé)
  • Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.
  • Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
  • Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.
  • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.
  • Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu bánh flan

  • Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
  • Bánh hấp chín đều.
  • Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
  • Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.

Thưởng thức bánh flan

  • Khi ăn bạn cắt bánh theo phần, cho thêm 1.2 thìa cà phê và 2-3 thìa đá bào rắc nhẹ lên trên là bạn có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng rồi.
  • Bạn có thể trình bày trên đĩa bánh thêm một ít trái cây ăn kèm để tăng thêm độ hấp dẫn của món bánh nhé.

Từ hướng dẫn làm bánh flan đơn giản tại nhà, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh và thực hiện ngay món bánh flan thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Bạn có thể thay thế vị vani bằng các hương vị khác theo sở thích của cả gia đình nhé. Kết hợp với một số trái cây như dâu, táo, lêm… sẽ khiến món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn. Chúc bạn chế biến thành công món bánh flan rất ngon miệng này.

Ý kiến độc giả

  1. huynh thanh vy :

    tuyet nhug …

    • quyen nguyen :

      cho minh hoi la sau khi dun soi sua de nguoi moi cho trung vao hay cho vao luon vay.

      • quyen nguyen :

        danh trung nhu the nao thi vua vay.co danh lau nhu lam banh gato khong vay a

        • Admin :

          Bạn đánh bông trứng lên là được, sau đó đổ dần dần sữa vào trứng, đồng thời đánh bông đều tay để trứng và sữa quện vào nhau.

      • Vân Nhi :

        Đun sôi sữa xong đổ luôn vào đánh đều ạ

    • kim thanh :

      Banh nay rat ngon.bo duong

  2. Bety :

    cong thuc nay qua ngon

    • hongngu298 :

      minh se ung dung va lam thu , nhung minh co nghe la neu cho bi do vao rat ngon . Lam tang suc hap dan cua banh , duoc kg ?

      • Admin :

        Hongngu298: nếu bạn cho bí đỏ thì không nên cho trứng mà thay vào đó là cho bột đao sẽ ngon hơn, và đồng thời cần nghiền nát bí đỏ nhé

  3. logan quach :

    rat don gian va lam rat de an rat ngon va rat mat lanh

  4. hong nhung :

    Ngon wa. Minh thay cach lam don gian ma lai bo duong

  5. sosick :

    Học làm mai mốt trổ tài cho bgái xem hehe

  6. Mỹ Ngân :

    cũng được đó

  7. Linh lan :

    Mon kem nay minh rat thich va rat me ngon tuyet

  8. Hale :

    Hay day. Minh se lam mon banh nay vao sinh nhat con Trai.

  9. Hien Tran :

    Xin hoi 500ml nuoc soi su dung lam gi? Va su dung vao luc nao? Cam on nhieu!

    • Admin :

      HIen Tran: nước sôi cho vào đun với đường và sữa đặc bạn nhé.

  10. ngoc :

    Cong thuc rat hay nhung Cho hi 500ml nuoc la de lam gi ah. Co Cho Luon vao noi nuoc soi ko.va Cho luc nao ah?

  11. giangle :

    Buoc2 la đun sưa tươi roi đô sưa dac lên vô xoong ma.dau co chi 500ml nuoc de lm j.ma co đô vô sua tươi va sưa dac thi rat la loãng(500ml nuoc).tks

    • Admin :

      GIangLe: sữa tươi có độ béo của bơ và trứng gà khi đánh bông và đun có thể làm cô đặc lại thành bánh, không phải là cho hết 500ml nước sôi vào đun với sữa đặc và đường mà bạn phải gia giảm theo tỉ lệ và độ ngọt của bạn muốn làm, vì có người thích ăn ngọt nhiều và có người lại chỉ muốn làm nhạt để ăn kèm với kem, còn lại lấy nước đổ vào xoong để đun cách thủy, có thể cho thêm nước nếu thấy ít quá để tránh tình trạng đun lâu có thể làm cháy xoong, và tùy vào việc bạn làm nhiều bánh hay ít bánh, xoong to hay bé mà cho nước vào đun cách thủy cho cân đối.

      • thuy :

        Admin cho mình hỏi.khi đun sữa tươi đang sôi vậy cho vào sữa đặc với 500ml rồi tiếp tục đun cho sôi hay sao vậy? Khi đánh bông trứng lên đổ vào xoong nc sữa đang nóng hay để nguội mới đổ trứng vào ạ?

        • admin :

          Bạn cho sữa đặc vào xoong sữa đã đun sôi rồi quấy tan, sau đó để nguội bớt, còn âm ấm mới cho trứng đã đánh bông vào nhé

  12. minh nhut :

    that bai roi…caramen cung ngac tai lam caraman wa lua.banh hap xong co mui thom rat ro cua trung duong nhu trung hoi nhiu.con banh thi bi bot minh nho day co danh trung lau wa dau..???chuc cac ban thanh cong dung vuong nhung loi hu cua minh nhe.hivong lan sau minh cung thanh cong

  13. Van Khanh :

    Nghe có vẻ dễ,nhưng mà mua vani ở đâu vậy?

    • Admin :

      Van Khanh: mua vani ở các tiệm tạp hóa hay hiệu bán đồ làm bánh.

  14. haonguyen :

    Hui hay qua

  15. ngocphungdinh88@yahoo.com :

    ko kó vani đc hk

    • Admin :

      ngocphungdinh88@yahoo.com: không có vani cũng không sao bạn nhé, vì vani chỉ là hương liệu khiến bánh thơm hơn mà thôi.

  16. mom :

    sáng mình tập làm mà làm caramen nhiều đương quá nên nấu xog la khô luôn

  17. hoang kha :

    minh cung lam thu thoi . hi vong la thanh cong

  18. hoang kha :

    cho mình hỏi có cần thêm bột đổ rau câu không vậy . cảm ơn

    • Admin :

      Hoang kha: không cần cho bột rau câu bạn nhé.

  19. ôpt :

    An banh lang voi ca fe sua duoc k

    • Admin :

      Ôp t: được bạn nhé

  20. Huy :

    mới có lớp bốn mà hỏi sao làm được đây mấy cô?

  21. Nhi :

    Ngon nhỉ

  22. N.hạnh :

    S minh lam né k đặc lai.hay la banh né nguội moi đặc

    • admin :

      N.hạnh: có thể bạn pha hơi loãng nên nó không đặc, hoặc do bạn đánh trứng chưa bông gây ra tình trạng loãng.

  23. pi :

    nguyên liệu trên làm được bao nhiêu cái bánh vậy ạ

    • admin :

      Pi: tuỳ theo kích thước của khuôn của bạn mà số lượng bánh là khác nhau, nếu sử dụng khuôn nhỏ vừa ăn như ngoài hàng thì làm được khoảng 20 cái bánh flan.

  24. trường :

    trời ơi ad ơi, ad ko ghi đổ nước nên e ko đổ, đâm ra ngọt gắt với lại ít bánh quá, được chưa tới 10 hủ, ít òm ăn phát hết mất

  25. Mai :

    Minh vừa làm xoq nhưq bánh bị rỗ rất nhìu mặc dù mình đã liên tục lau nước đọng trên nồi, có ai biết cách khắc phục ko giúp mình vs

    • Admin :

      Mai: bạn có thể dùng khăn sạch để lên trên mặt nồi hấp, để khi hơi nước bốc lên thì sẽ thấm vào khăn, như vậy hơi nước sẽ không đọng lại và rơi xuống bánh nữa, một lưu ý nữa là khi đánh bông trứng và cho sữa vào quấy thì nên hớt hết bọt đi, nếu để bọt nhiều sẽ khiến bánh bị rỗ nhìn rất xấu. Chúc bạn thành công với món bánh flan

      • Mai :

        Tks ad nhiều nka, Mình làm đc rồi. Bánh mịn và rất ngon

  26. Thu huong :

    Liêu có để lâu đk hk ad va cách bảo quản

    • Admin :

      Thu Huong: bạn để bảo quản trong tủ lạnh có thể để được 5 ngày nhé.

  27. mèo :

    cko mk koi tai sao cac video tren mang lam van cok bo long trang trung ak.lhe voi face: Nhân Mã Mèo gium mk nhe,cam on ad

    • Admin :

      Bỏ lòng trắng trứng vào vẫn được nhưng sẽ tanh hơn một chút

  28. ngoc :

    ad oi minh hoi la cho trung vao luc hon hop sua dang nong tren bep hay la sao ad?co can ray trung qua cho banh dc min kg?

    • Admin :

      Bạn cần đánh bông trứng rồi mới đổ vào sữa như vậy trứng sẽ không bị vón cục

  29. nhi :

    Sao minh lam caramen khong cung.hap xong no van con nuoc ko ak.

    • Admin :

      CÓ thể lượng nước bạn cho vào hơi nhiều và hấp chưa đủ thời gian khiến bánh chưa đặc được. Bạn có thể giảm một chút lượng nước nhé.(nhớ đánh bông trứng rồi mới cho sữa vào rồi lại tiếp tục quấy cho đều rồi hấp bánh nhé)

  30. nhu quynh :

    Minh lam thu ma Sao no khog dc dac lam ,mjnh co the cho them bot no vao dc k?

    • Admin :

      CÓ thể lượng nước bạn cho vào hơi nhiều và hấp chưa đủ thời gian khiến bánh chưa đặc được. Bạn có thể giảm một chút lượng nước nhé.

  31. heo con :

    hok do nc..thay vj do nc mjh do sua tuoi hok duog vao dc hk ak?????

    • Admin :

      Được bạn nhé, món bánh ăn sẽ rất thơm ngon đấy.

  32. Thanhnhan :

    500ml nước cho vào ở bước nào vậy ad?

    • Admin :

      Sữa tươi đổ vào xoong đun lửa to cho sôi bùng lên là được, sau đó đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều bạn nhé, có thể gia giảm nước cho độ ngọt vừa khẩu vị nhé, vì có người thích ăn nhạt, có người thích ăn ngọt đậm mà.

  33. thoa dang :

    Bỏ trung gà vào lúc nồi suã dag trên bếp ha ab?
    có khj nào. Trung bị. Chín ko ab oi?

    • Admin :

      Khi bạn đánh bông trứng lên rồi thì trứng sẽ không bị chín giống như lúc bạn chưa đánh bông đâu, mà nên để sữa nguội một chút rồi mới đổ trứng đã đánh bông vào dần dần là sẽ ngon hơn, đồng thời phải vừa đổ vừa quấy đều thì sữa và trứng quện đều vào nhau, không bị đóng váng.

  34. huyen :

    Lam caramen de do xju no cứng ngắt sao an ad ???

    • Admin :

      Có thể bạn đã làm sai bước hướng dẫn nào đó, chứ caramen không thể bị cứng ngắt được, hoặc là do trứng bạn đánh chưa bông, nó đông cứng lại như trứng hấp.

  35. Bii Xd :

    Admin ơi, sao caramel em làm có vẻ lỏng. Mà nếm thử thì hơi bị đắng. :(
    Thanks.

    • Admin :

      Caramen lỏng là có thể là do ít trứng quá bạn nhé :D bạn nên tăng thêm trứng vào để bánh được đặc hơn, và khi hấp bánh phải đủ độ thời gian để bánh đặc lại nhé, thêm nữa là khi đun đường không nên đun quá lửa sẽ khiến đường bị cháy đắng :D chỉ cần thấy màu đổi sang cánh gián là ngừng lại được rồi, chỉ chắt lấy nước thôi nhé, cặn ở dưới cháy cho vào sẽ bị đắng bạn nhé.

  36. tran nga :

    Có 2 lần đổ vào khuôn hả bạn b1 đổ vào khuôn tồi, b3 lại đỗ nữa làm sao quyện vào nhau dc.

    • Admin :

      Bạn đọc kĩ lại hướng dẫn làm bánh nhé, đầu tiên là đổ đường đã đun cháy tạo màu vào khuôn làm bánh, màu đường này sẽ ở dưới đáy khuôn mà, còn bước 3 là bạn đổ hỗn hợp sữa đã pha chế vào khuôn đó, đổ lên trên chất tạo màu từ đường rồi cho vào hấp, như vậy bánh mới tạo thành 2 khoảng màu vàng và nâu như hình đó bạn. Chúc bạn làm bánh flan thành công.

      • le bon :

        Toi co the thay vali bang thu khac duoc khong
        Toi co the thay noi hap cach thuy bang noi com duoc khong

        • Admin :

          Được bạn nhé, bạn có thể hấp bánh flan bằng nồi cơm điện, và thay hương vali bằng mùi hương khác tuỳ ý thích

  37. gia linh :

    Trong huong dan noi la… bo duong va 1 chut nuoc vao de lam nuoc duong. Vay thj cho bao nhjeu duong vao. Roj chut nuoc la bao nhjeu nuoc. Phaj noj cu the moj bjet chu…

    • Admin :

      Ồ,chỉ cho một chút nước cho đường bị ẩm thôi bạn nhé, chắc bạn chưa làm nước hàng bằng đường bao giờ nên không biết , đây cũng gần giống như làm nước hàng nhưng không cháy quá như nước hàng để nước vẫn đổi màu nhưng vẫn giữ được ngọt chứ không đắng, việc cho một chút nước là để đường cháy nhanh và dễ dàng hơn và đỡ bị cháy đắng hơn mà thôi, đồng thời việc cho bao nhiêu đường thì tuỳ vào việc bạn thích ăn ngọt nhiều vị caramen hay ít mà cho lượng đường tuỳ thích nhé.

  38. twinkle :

    Mình mới làm thử rồi..5lòng đỏ trứng với 750ml hỗn hợp sữa tươi và nước là quá nhiều..bánh ko đặc được..:(

    • Admin :

      Có thể bạn chưa đánh bông trứng và hấp chưa đủ độ nên mới không đặc được, thử làm lại lần nữa bạn nhé, nếu trứng nhỏ bạn có thể tăng lên 6 quả trứng nhỏ hoặc 5 quả trứng to :)

  39. Hoang thuy :

    Minh rat muon lam banh flan nhung chua co kinh nghiem vi chua lam bao gio nen rat lo, neu tao duong mau vang ma k dung nuoc coy chanh co duoc khog,va dung nc cot chanh co tac dung gi ?

  40. Bemingoan :

    Ong xa Minh va các con rất thích mon nay, sắp toi sinh nhat cua ong xa rui Minh se học de lam tang ong xa 1 Cai banh fan that to vao ngay sinh nhat

  41. vy lê :

    Sao mình hấp bánh k đặc đc mà bị lỏng vậy ad..mình làm đúng công thức mà

    • Admin :

      Có thể thời gian hấp chưa đủ hoặc bạn cho hơi nhiều nước, trứng bé nên vậy. Bạn nên thử tăng số lượng trứng hoặc hấp bánh lâu hơn để xem nhé.

      • Meili :

        Đổ quá nhiều nước thì phải,trứg phải đáh nhẹ tay, đều,k nên đáh bôg sẽ tạo khí,hấp báh bị rỗ,về đường thì bỏ 1 họăc 2 muỗng nưóc thôi, nếu bỏ cả lòng trắg trứg thì trứng đáh đều và ray lại để tráh bị lợn cợn…

  42. Diệp :

    Mk vắt chanh vào đc ko? Với lại sau khi làm xong thì đợi bao lâu bánh mới nguội?

  43. le hang :

    Cung dc

  44. vi :

    bao nhieu nguyen lieu moi lam dc 1 cai banh zay ah

    • Admin :

      Cái này tuỳ thuộc vào kích cỡ hộp đựng bánh bạn nhé, với nguyên liệu như trên thì làm được khoảng 10-12 hộp (hộp to bằng hộp đựng bánh flan mua ngoài hàng nhé)

  45. nhu le :

    Banh FLAN la ngon nhat.

  46. Thu Hà :

    Ad ạ! Làm caramen theo công thức trên với tỉ lệ đường và nước bao nhiêu vậy ạ

  47. Vân anh :

    Mình vừa làm hồi chiều xong, ngon lắm,nhưng làm với
    Công thức 500ml nước vẫn còn ngọt lắm.mình bỏ chưa hết 1 lon sữa đặc với 1 bịch sữa tươi mà vẫn ngọt lắm,và đường thắng với nc để đổ vào khuôn ak.khi bỏ tủ lạnh đường bị đông lại và cũng rất ngọt. Lần 2 mình sẽ rút kinh nghiệm ko dùng đường mà sẽ dùng thẳng cafe đen hihi lân đầu tiên mình làm vậy là ngon lắm,hihi

  48. ve sinh may lanh gia re :

    Bánh Flan là món mình thích nhất.

  49. susuxitrum :

    Mình chỉ cho các bạn 1 cách làm khác rất ngon mà gọn nhẹ , ko phải đong đo gì nhiều nè :
    1 vĩ trứng gà : 10 quả
    1 hủ sữa đặc có đường
    1 ống vani( ko có cũng được )
    3 cái camen bằng inox
    Cách làm :
    1. Thắng đường caramen theo các cách như trên đổ ra khuôn (3 cái camen )
    2.10 cái trứng lấy ra đánh nhẹ tay cho tan điều ( lòng trắng và lòng đỏ luôn )
    3. 1lon sữa đặc +1lon nước sôi +2 lon sữa tươi ( đánh nhẹ tay cho đều )
    4. đổ hổn hợp sữa vào trứng , khấy cho đều ( nhẹ tay )
    4. Lọc qua ray cho mịn
    Xong , đổ vô khuôn
    Hấp lửa nhỏ , (lâu lâu nhớ lấy nắp nồi ra cho ko bị đọng nước )
    Mình làm rất đơn giản , ko ngọt lắm , bánh vừa , ko bị rổ , và mịn

  50. long :

    làm trứng khác được k0 ạ

    • Admin :

      Được bạn nhé nhưng sẽ có vị khác nhau, không thơm bằng trứng gà, bạn hãy thử làm và chia sẻ với mọi người trên đây về sản phẩm của mình nhé :D

  51. Nguyên Thi Ngoc My :

    Xin hoj ad, khj hap cach thuy thj nen de lua nhu the nao?

    • admin :

      Để lửa liu riu bạn nhé, vừa đủ độ nước sôi và chín bánh

  52. ngoc :

    nhung minh ko co noi hap cach thuy thi phai lam sao a

    • admin :

      Bạn có thể cho bánh vào bát và đặt bát vào xoong nước, miễn không để nước ngập vào bát là được, sau đó đun sôi nước liu riu để hơi nóng của nước làm chín bánh

Gửi ý kiến của bạn